Số 172 , Trần Bình Trọng, phường 2, Thành phố Sóc Trăng minoco772019@gmail.com Thời gian làm việc: 8h00 - 18h00
Hotline
0939035383 - 0937911174

BỤI BẨN CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN SỨC KHOẺ

Ngày Đăng : 06/06/2019 - 18:25

Bạn có đang sạch sẽ quá mức?

Có một sự thật là chúng ta đang giữ cho mình quá sạch sẽ, đặc biệt là những đứa trẻ với một hệ miễn dịch đang phát triển. Trong khi thế giới xung quanh chúng ta đang công sinh với vi khuẩn, hầu hết các sinh vật này đều có lợi cho sức khoẻ hoặc vô hại. Cách đây không lâu, trước khi mùi thơm của thuốc khử trùng trở thành mùi hương yêu thích của mọi người, môi trường đầy vi khuẩn xung quanh con người thực sự giúp hệ thống miễn dịch của chúng ta hoàn thiện và chống chọi với những tác nhân bên ngoài và các mầm bệnh khác.

Hầu hết mọi người không nhận ra rằng ruột của chúng ta, với hàng tỷ vi khuẩn, là một trong những phần mạnh nhất của hệ thống miễn dịch. Các nhà khoa học hiện đang nghiên cứu sự thay đổi trong quần thể ruột – hay còn gọi là vi sinh vật của con người – có thể góp phần làm tăng các dị ứng gây chết người và bệnh tự miễn dịch.

Quan điểm hiện tại cho thấy những thay đổi trong cộng đồng vi sinh vật trong cơ thể người, do những thay đổi trong việc ăn uống, số lượng và loại vi khuẩn chúng ta đang phơi nhiễm trong cuộc sống hàng ngày, đã làm tăng nguy cơ mắc bệnh của chúng ta. Mặc dù kết luận cuối cùng vẫn chưa được công bố nhưng phần lớn các bằng chứng cho thấy việc tiếp xúc với “bụi bẩn” (bao gồm vi trùng và vi khuẩn) khi chúng ta còn trẻ có thể gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khoẻ về sau.

Tại Murad, chúng tôi nói về những lợi ích của trí óc và cơ thể đến từ việc tái khám phá niềm vui và tự do mà chúng ta biết khi còn nhỏ. Có lẽ việc cho phép bản thân một lần nữa chơi với bùn sẽ không chỉ giúp bạn đối phó với những căng thẳng của cuộc sống hiện đại, được gọi là Áp lực Thời đại, nó sẽ còn giúp bạn đối phó với những nguy cơ của hệ thống miễn dịch.

Các tin khác

0939035383